Ý nghĩa hoa cúc ngày Tết

Ý nghĩa hoa cúc ngày Tết - Ảnh 1

Với sắc vàng tươi rực rỡ, bày hoa cúc ngày Tết sẽ giúp ngôi nhà có nhiều năng lượng, sinh khí, hạnh phúc và ổn định.

Ý nghĩa của hoa cúc trong phong thủy

Trong phong thủy, hoa cúc mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc khí vào nhà. Đặt những chậu cúc lớn trong phòng khách, những chậu cúc nhỏ trên bàn, hoặc sắp xếp những chậu cúc có thể giúp ổn định tâm trạng trong nhà.

Ngoài ra, hoa cúc còn tượng trưng cho sự trường thọ, lòng hiếu thảo, sự thanh cao,… và cũng là một trong 4 loài cây tượng trưng cho sự dịu dàng.

Ý nghĩa hoa cúc ngày Tết - Ảnh 2
Hoa cúc cũng có nhiều màu

Hoa cúc có nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau: hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa cúc đỏ, hoa cúc tím… Màu sắc của những bông hoa cúc làm cho không khí ngày xuân thêm ấm áp, tươi vui.

Những lưu ý khi bày hoa cúc ngày Tết

Đối với cúc để bàn, cần lưu ý số lượng hoa cắm trên bình phải là số lẻ (1,3,5,7,9) hoặc có thể là 10 bông.

Khi chọn hoa cúc nên chọn những cây có đầy đủ thân, lá và hoa phải tươi. Thân và lá của hoa có cảm giác cứng, chắc, có màu xanh đậm, khi chạm vào cánh hoa không bị dập nát. Để biết hoa mới cắt hay hoa đã cắt lâu năm, hãy nhìn vào vết cắt trên hoa, nếu vết cắt có màu đen sẫm chứng tỏ hoa đã bị cắt lâu ngày.

Ý nghĩa hoa cúc ngày Tết - Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Đối với những chậu hoa cúc lớn, cần lưu ý đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để vận may thêm mạnh mẽ, rực rỡ như phòng khách, sân nhà, trước hiên nhà,… nụ hoa nhiều cành lá tươi tốt. và các nhánh không bị đứt đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *