Startup bất động sản Homebase nhận đầu tư triệu USD

Startup bất động sản Homebase nhận đầu tư triệu USD

Trước đó, Homebase đã nhận vốn pre-seed từ 2 quỹ đầu tư Singapore là Antler và Iterative VC và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Công ty khởi nghiệp bất động sản Homebase vừa công bố gây quỹ Series A thành công từ VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus (có trụ sở tại Thung lũng Silicon), Quỹ đầu tư mạo hiểm 1982 có trụ sở tại Singapore và Antler.

Ngoài ra, Homebase còn được đầu tư bởi một số nhà sáng lập cũ nổi tiếng như Troy Steckenrider III – cựu COO của Công ty Công nghệ Bất động sản Zerodown và Darius Cheng – Nhà sáng lập kiêm CEO của 99.co.

Số tiền đầu tư không được các bên tiết lộ nhưng theo nguồn tin từ Deal Street Asia, số tiền có thể lên tới 7 con số. Trước đó, Homebase đã nhận vốn pre-seed từ 2 quỹ đầu tư Singapore là Antler và Iterative VC và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Với số vốn vừa huy động được, đại diện startup cho biết sẽ dùng vào mục đích mở rộng hạ tầng công nghệ, tuyển dụng và phát triển các giải pháp tài chính cho chủ nhà.

Homebase là một công ty khởi nghiệp bất động sản (proptech) chuyên cung cấp các kế hoạch đầu tư bất động sản được cá nhân hóa, nơi người mua nhà – chủ yếu là người trẻ – trả một số cổ phần để sở hữu nhà. Họ có thể thanh toán, sau đó chuyển đến ngay lập tức, sau đó mua số cổ phần còn lại theo thời gian.

Số cổ phiếu này sau đó được quy đổi thành tiền mặt và trả dần theo từng đợt cộng với phí (tương tự như việc người mua phải trả lại phần mà Homebase sở hữu trong căn nhà). Startup này sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn và các mô hình định giá tài sản, kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

Để được Homebase chấp nhận, khách hàng phải trải qua quy trình đủ điều kiện để sử dụng chương trình Homebase.

Sau khi hoàn thành hồ sơ bắt buộc, Homebase sẽ xác minh các yếu tố tài chính như thu nhập hộ gia đình, tài khoản tiết kiệm và các khoản nợ để xác định số lượng cổ phiếu mà Homebase có thể giúp khách hàng.

Ý tưởng Homebase lần đầu tiên ra đời vào năm 2019, khi người đồng sáng lập JunYuan Tan đang điều hành một công ty gia công phần mềm tại thành phố TpHCM. Các nhà đồng sáng lập khác là Phillip An và Đoàn Việt Hùng.

Nhóm nghiên cứu đến từ các nhà đầu tư bất động sản, chuyên gia khoa học máy tính, doanh nhân, đã học tập và làm việc tại các tổ chức lớn như Harvard, Goldman Sachs, McKinsey, Microsoft và Cisco.

Homebase ra đời với sứ mệnh giúp các bạn trẻ dễ dàng sở hữu tổ ấm của riêng mình. Bởi thực tế, giá nhà ở Việt Nam đang ở mức cao so với mặt bằng thu nhập, nhất là ở các thành phố lớn.

Theo TheLeader (link)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *