Phát Đạt tự tin với kế hoạch 14.000 tỷ lợi nhuận trong 5 năm

Phát Đạt tự tin với kế hoạch 14.000 tỷ lợi nhuận trong 5 năm

Với quỹ đất đắc địa 420 ha được hỗ trợ bởi một số quỹ tương hỗ nổi tiếng ở nước ngoài, các Siêu dự án tại thị trường tỉnh đã có kết quả bán hàng xuất sắc giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (MCK: PDR) đạt kết quả kinh doanh chưa từng có.

Cuối tháng 9/2020, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã tăng chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận lũy kế giai đoạn 2019-2023 lên 14.270 tỷ đồng thay cho mục tiêu cũ là 11.850 tỷ đồng.

Con số 14.270 tỷ đồng lợi nhuận mà PDR công bố đã gây chú ý trong giới kinh doanh bất động sản khi nhiều công ty đang phải vật lộn với diễn biến tiêu cực do đại dịch Covid gây ra.

Ông Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia bất động sản tại Đại học Ngân hàng TP.HCM, đánh giá con số hơn 14.000 tỷ đồng lợi nhuận mà PDR thu được trong 5 năm: “PDR sở hữu quỹ đất 420 ha hạng nhất, có sự hậu thuẫn của một số quỹ đầu tư nước ngoài, tất cả các dự án trên thị trường tỉnh đều đạt kết quả bán hàng tốt nên không khó hiểu khi công ty này đặt kế hoạch lợi nhuận ấn tượng trong năm 2019-2023”.

Lợi nhuận kỷ lục đạt được khi người đứng đầu Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt tái cơ cấu và thay đổi chiến lược kinh doanh. Theo đó, trong chiến lược phát triển 5 năm tới (2019-2023), PDR đặt mục tiêu mở rộng quỹ đất và phân khúc bất động sản mới về các tỉnh miền Trung thay vì tập trung vào nhà ở cao cấp tại Tp.HCM.

Theo PDR, tổng quỹ đất mà Phát Đạt sở hữu lên đến hơn 420 mẫu đất tại TP.HCM, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định. Với diện tích đất này, PDR sẽ phát triển 10 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư hơn tỷ USD.

Chiến lược đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản vùng ven thể hiện rõ nhất ở việc PDR dồn vốn đầu tư vào dự án khu đô thị Nhơn Hội (Bình Định). Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định, ngày 20/8/2019, UBND tỉnh Bình Định đã cấp 15 quyết định đầu tư cho Phát Đạt và 14 công ty khác, với tổng vốn đầu tư hơn 36.000 tỷ đồng. PDR là đơn vị có tổng vốn đầu tư dự kiến ​​lớn nhất và gần gấp đôi tổng vốn đầu tư dự kiến ​​của 14 công ty khác cộng lại.

Tháng 3/2020, sau vài tháng mở bán, toàn bộ sản phẩm của Phân khu 2 đã được bán hết trên diện tích hơn 36 ha đất của khu đô thị này, mang lại nguồn thu nhập khủng nghìn tỷ đồng cho PDR.

Ngoài khu đô thị Nhơn Hội, PDR chi gần 700 tỷ đồng để sở hữu quỹ đất rẻ nhất Bình Dương mặt tiền Quốc lộ 13 TP Thuận An. Cuối tháng 10, Phát Đạt chính thức ra mắt dự án này với tên thương mại là Astral City. Dự án Astral City gồm 2 giai đoạn với quy mô khoảng 5.000 căn hộ với 8 tòa tháp cao 40 tầng cao nhất Bình Dương. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng của “thủ phủ công nghiệp”.

Phát Đạt tự tin với kế hoạch 14.000 tỷ lợi nhuận trong 5 năm
Dự án Astral City của Phát Đạt tại Bình Dương

Ngoài các khu đô thị Nhơn Hội và Astral City, Phát Đạt còn mua lại 99% vốn từ Công ty cổ phần Bến Thành – Long Hải vào tháng 6/2020 và trở thành nhà phát triển một dự án lớn. 126.363,5 m2, vị trí đắc địa sát biển tựa núi, đầy đủ tiện ích cao cấp cho hoạt động nghỉ dưỡng tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo thông tin được biết, dự án sẽ được thực hiện trong 3 giai đoạn, PDR tiếp nhận và tích cực hoàn thành giai đoạn 2. Đây dự kiến ​​sẽ là khu du lịch, nghỉ dưỡng đầu tiên tại Bà Rịa – Vũng Tàu khi hoàn thành. .

PDR không dừng lại và tiếp tục lãi lớn từ việc chuyển nhượng 99% cổ phần của Serenity tại Tài Tiến, phát triển toàn bộ Dự án Logistic Soài Rạp, một dự án tiềm năng tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, ngoài cảng Cái Mép chỉ 1,4 km. Di chuyển đến TP.HCM hoặc sân bay Long Thành rất thuận tiện. Đây là dự án lớn được PDR chú trọng phát triển với tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng và được xây dựng trên diện tích 240.000 m2.

Phát Đạt tiếp tục thành công trong các thương vụ chuyển nhượng lớn và chứng tỏ tiềm lực tài chính vững chắc. Dự báo giai đoạn tiếp theo sẽ là một giai đoạn phát triển mạnh mẽ của Phát Đạt.

Chiến lược tập trung phát triển dự án tại chỗ giúp PDR đạt lợi nhuận và tăng trưởng doanh thu kỷ lục. Báo cáo kết quả tài chính mới nhất cho thấy, Phát Đạt đạt doanh thu 1.316 tỷ đồng trong quý III / 2020, tăng 330% so với năm trước. Lợi nhuận của PDR cũng tăng lên 439 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Phát Đạt đạt doanh thu thuần gần 2.498 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 903 tỷ đồng.

Kết quả này đã giúp PDR vượt qua hàng nghìn công ty Việt Nam và đứng thứ 6 trong Top 50 Công ty hàng đầu Việt Nam năm 2019, do Nhịp Cầu Investment và Tạp chí Chứng khoán Thiên Việt thực hiện hàng năm. Vào đầu quý 4/2020, PDR là một trong sáu công ty Việt Nam vượt trội hơn 18.000 công ty trên toàn thế giới và nhận Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế® về mức tăng trưởng ấn tượng.

Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng, PDR còn được hậu thuẫn về tài chính và công nghệ của một số quỹ tương hỗ uy tín trên toàn thế giới. Vào giữa năm 2019, PDR đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (công ty con của Samty Corporation) và nhà phát triển bất động sản hàng đầu Nhật Bản thông qua Quỹ LP Trung tâm Đô thị Mới Việt Nam.

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ một phần cho kế hoạch đầu tư của PDR nhằm phát triển một số dự án hiện tại của công ty, đặc biệt là các dự án tại khu vực Tp.HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị PDR, việc hợp tác với các đối tác nước ngoài nêu trên là một bước tiến quan trọng. “Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển trong những năm tới. Vì vậy, chúng ta nên tự tin làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài, chỉ đáp ứng tiêu chí và uy tín, khả năng của các công ty để nhà đầu tư nước ngoài dựa vào hợp tác, góp vốn”, ông Đạt nhấn mạnh .

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, năm 2020 sẽ là một năm đầy biến động đối với nền kinh tế khi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch Covid-19. Hầu hết các công ty đình trệ, kinh doanh cầm chừng, cần thời gian để ổn định. Tuy nhiên, Phát Đạt không những không bị lay chuyển mà còn khẳng định được vị thế của mình. Nó không ngừng tăng trưởng do các nhà đầu tư nước ngoài được thu hút vốn đầu tư, củng cố tiềm lực kinh tế và không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động. đến các tỉnh ven biển Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo CafeF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *