Giá vàng thế giới tăng trở lại, chứng khoán Mỹ trái chiều

Giá vàng thế giới tăng trở lại, chứng khoán Mỹ trái chiều

Mỗi ounce vàng tăng 14 USD trở lại, chỉ số DJIA tăng trong khi S&P 500 và Nasdaq giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/11, mỗi ounce vàng thế giới tăng 14 USD lên 1.877 USD, phục hồi từ mức giảm thẳng đứng trước đó. Các nhà đầu tư quay trở lại với lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời dự đoán càng có nhiều quốc gia tăng kích thích tài khóa, tiền tệ càng hỗ trợ kim loại quý.

“Giá vàng đã lấy lại trạng thái cân bằng 24 giờ sau khi tin tức về vắc-xin Covid-19 của Pfizer gây ra chấn động. Tôi dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nền tảng cho vàng vẫn rất thân thiện. Gói kích cầu vẫn đang được thảo luận”, Tai Wong, Giám đốc hợp đồng phái sinh kim loại quý tại BMO, cho biết.

Giá vàng sẽ được hưởng lợi từ việc nới lỏng chính sách vì nó được coi là hàng rào chống lại rủi ro lạm phát và phá giá tiền tệ. Tuy nhiên, HSBC cũng cảnh báo rằng “tâm lý giải phóng và thay đổi nhận thức rủi ro vẫn có thể gây áp lực lên vàng và các kim loại quý khác trong trung hạn”.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ có những động thái trái chiều lên mức cao nhất mọi thời đại sau phiên cuối cùng ngày hôm qua. Điều này là do các nhà đầu tư tiếp tục chuyển từ cổ phiếu được hưởng lợi từ đại dịch sang cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế.

Chỉ số DJIA tăng 0,9% lên 29.420 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,1% và 1,4% khi cổ phiếu của các ông lớn công nghệ giảm giá.

Cổ phiếu Amazon hôm qua mất 3,5% sau khi giảm 5% trong phiên trước đó. Video Zoom đã giảm 9% sau khi giảm 17% vào đầu tuần. Alphabet và Microsoft lần lượt mất 1,4% và 3,4%.

Ngược lại, các ông lớn dầu mỏ tại Chevron và Exxon Mobil lần lượt tăng 4,6% và 2,2%. Boeing đóng cửa tăng 5,2%.

“Sự thay đổi của thị trường có thể kéo dài đến cuối năm nay” Terry Sandven, chiến lược gia cổ phiếu Hoa Kỳ Bank Wealth Management nhận xét: “Công nghệ, những nhu yếu phẩm không thiết yếu và các dịch vụ truyền thông vẫn là những lựa chọn của chúng tôi về lâu dài. Nhưng trong ngắn hạn, với dấu hiệu kinh tế hồi phục, nhóm cổ phiếu chu kỳ sẽ vượt lên”.

Hà Thu (theo Reuters, CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *