Giá nhà liền thổ Bình Dương tăng nóng theo cơn sốt săn đất đầu năm

Giá nhà liền thổ Bình Dương tăng nóng theo cơn sốt săn đất đầu năm 1

Mức độ quan tâm tìm mua đất nền, đất thổ cư đang tăng mạnh tại tất cả các khu vực trọng điểm trên thị trường Bình Dương. Trong khi đó, loại hình căn hộ có phần khan hàng do nguồn cung lớn và giá cả tăng cao.

Tại sự kiện Báo cáo thị trường bất động sản Bình Dương do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, sau khi vượt qua sóng Covid-19. Thị trường bất động sản Bình Dương đã khởi động trở lại một cách ngoạn mục.

Theo đó, quan tâm tìm kiếm bất động sản trên địa bàn tỉnh tăng trưởng đột biến, tăng hơn 48% so với cùng kỳ năm 2020. Quý 1 năm 2021 cũng là thời điểm Bình Dương ghi nhận xu hướng quan tâm tìm mua bất động sản. điền trang. hình dạng căn hộ đến đất nền và nhà phố. “Xu hướng mua căn hộ tại Bình Dương có phần giảm do giá bán phân khúc này ngày càng cao khiến cung cầu chưa thực sự gặp nhau. Nếu nhu cầu tìm mua căn hộ tại Bình Dương hiện nay chủ yếu tập trung ở diện tích 40-60m2 và giá bán 20-30 triệu đồng / m2 thì nguồn cung mới chào bán tại thị trường này đang được ưa chuộng. các dự án tầm giá 38-40 triệu đồng / m2 ”, anh Tuấn nói.

Giá nhà liền thổ Bình Dương tăng nóng theo cơn sốt săn đất đầu năm 1
Sức mua bất động sản liền thổ tại Bình Dương tăng mạnh trong quý 1/2021. Ảnh minh họa

Ngoài ra, nhu cầu về bất động sản đang có sự thay đổi mạnh mẽ giữa khu vực trung tâm và ngoại thành Bình Dương. Nếu như tại các thành phố trung tâm của tỉnh như Dĩ An, Thuận An trong bán kính 20km tính từ trung tâm TP.HCM tập trung phát triển chủ yếu loại hình căn hộ, nhà phố và đất nền thì nguồn cung đầy ắp. đến các khu vực mới xa trung tâm hơn là Bàu Bàng, Tân Uyên, Dầu Tiếng. Làn sóng săn đất những tháng đầu năm cũng khiến nhu cầu tìm kiếm nhà đất Bình Dương từ thế mạnh của phân khúc căn hộ đến loại hình nhà phố, đất nền tăng cao.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, khách quan tâm mua nhà phố tại Bình Dương tăng trung bình 13% so với quý 4/2020. Trong đó, Tân Uyên và Bàu Bàng là hai huyện ghi nhận lượng tìm kiếm nhà riêng và nhà phố tăng mạnh nhất với mức tăng lần lượt là 38% và 82%. Không chỉ nhà phố, đất nền, đất thổ cư tại Bình Dương cũng nhận được sự quan tâm lớn của người mua. Nhu cầu mua đất thổ cư tại Bình Dương tăng đều tại các địa phương, trong đó Bàu Bàng và Dầu Tiếng là hai huyện có sức mua tăng mạnh nhất, lần lượt tăng 23% và 36% so với quý trước. Trong khi tại Tân Uyên, lượng tìm kiếm nhà phố tăng 65% so với quý trước. Hiện Bình Dương có khoảng 45 dự án nhà thổ đang được triển khai trên thị trường, trong đó nổi bật là những dự án phát triển theo xu hướng Compound khép kín như Ecolake Mỹ Phước, The Standard Central Park, Ossis City… được quan tâm tìm kiếm nhiều nhất.

Nhu cầu tìm kiếm và giao dịch nhà phố, đất nền tăng cao khiến mặt bằng giá loại hình này tại Bình Dương có nhiều biến động. Nếu đất thổ cư tại các thành phố như Dĩ An, Thủ Dầu Một ghi nhận mức tăng 19-21% thì khu vực Bắc Tân Uyên tăng 29%. Đặc biệt, giá đất nền Bàu Bàng đã tăng chóng mặt tới 103% trong 3 tháng đầu năm. Đây là đợt điều chỉnh giá mạnh của toàn thị trường do ảnh hưởng từ làn sóng săn đất đầu năm của giới đầu tư.

Giá nhà liền thổ Bình Dương tăng nóng theo cơn sốt săn đất đầu năm 2
Bình Dương được nhận định là thị trường nhà phố thay thế cho TP.HCM khi quỹ đất nhà liền thổ tại thành phố ngày càng bão hòa. Ảnh minh họa

Lý giải về xu hướng gia tăng sức mua đất nền Bình Dương thời gian qua, ông Đinh Minh Tuấn cho rằng hạ tầng, vị trí địa lý và sự gia tăng dân số cơ học đang giúp bất động sản Bình Dương ngày càng được ưa chuộng. . Nếu so sánh giá đất tại Bình Dương với các vùng lân cận TP.HCM thì thực tế quỹ đất ở đây khá đa dạng và giá còn rất mềm. Trung bình đất nền tại Bình Dương được chào bán với giá từ 13 – 25 triệu đồng / m2, nhà phố có giá từ 30 – 35 triệu đồng / m2 tùy diện tích. Tốc độ tăng giá bình quân toàn thị trường trong quý I ở mức 11,8%. Biên độ tăng giá này được đánh giá là khá cao và mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư. Ngoài ra, việc khan hiếm nguồn cung nhà phố tại TP.HCM khiến nhiều nhà đầu tư đổ về Bình Dương tìm quỹ đất.

“Hơn 50% nhu cầu đất nền, nhà phố tại Bình Dương đến từ người mua tại TP.HCM, nơi giá nhà phố / đất nền đang tăng nhanh, nguồn cung nhỏ giọt. Cùng với sự phát triển của hạ tầng và lợi thế giáp ranh TP.HCM, Bình Dương đang là thị trường hấp dẫn thay thế nguồn cung nhà phố cho TP. Quỹ đất tại Bình Dương còn rất đa dạng, nhà thổ, đất nền tại đây không rơi vào tình trạng khan hiếm như TP HCM. Ngay tại các khu vực trung tâm thành phố Bình Dương, giá nhà liên kế cũng dao động từ 40-60 triệu đồng / m2, mức giá này không chênh lệch quá lớn với các chung cư hiện hữu. Điều này khiến người mua chuyển dần sang nhà thổ khi tâm lý chuộng đất nền của người Việt vẫn rất cao ”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng phát triển của thị trường Bình Dương trong dài hạn, ông Nguyễn Trung Tín – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Địa ốc An Gia cho biết, Bình Dương là thị trường tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn. phát triển, trong đó các dự án phức hợp, chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại thành phố công nghiệp lớn như Bình Dương. Sự dịch chuyển của các tập đoàn lớn vào Việt Nam đã thúc đẩy bất động sản khu công nghiệp tăng cao, trong khi Bình Dương được coi là thủ phủ của các khu công nghiệp với 48 khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích. khu vực các khu công nghiệp phía Nam. Nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện và vị trí địa lý thuận lợi, Bình Dương được kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực khu công nghiệp, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng lên trong tương lai.

Cùng chung quan điểm, ông Đinh Minh Tuấn cho rằng, Bình Dương hiện là tỉnh có tỷ lệ nhập cư rất cao, lên tới 200%, nghĩa là Bình Dương cứ 5 người vào làm việc thì chỉ có 1 người đi ra ngoài. . địa phương. Trong số người di cư đến, hơn 50% chưa có nhà ở nên nhu cầu về nhà ở liên tục phát sinh, trong khi nguồn cung ra thị trường chưa đáp ứng đủ cầu. Điều này tạo ra nguồn cầu lớn khiến giá bất động sản liên tục tăng qua các năm.

Bên cạnh đó, cơ cấu dân số Bình Dương hiện nay đa phần là dân số trẻ, tỷ lệ thanh niên đến học tập và làm việc tăng dần qua các năm, kéo theo nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Chưa kể, phần lớn dân nhập cư từ miền Bắc có thói quen tích lũy tài sản và văn hóa, những yếu tố này đang giúp thị trường Bình Dương ngày càng thu hút, nhu cầu tìm kiếm, mua bán tăng cao. Tăng giá trị bất động sản phát triển mạnh mẽ.

>> Xem thêm: Thông tin dự án The Standard An Gia Bình Dương

>> Xem thêm: Dự án nhà phố Cité D’amour đường Đông Tác, Dĩ An