Biên Hoà sẽ khởi công hai dự án trọng điểm gần 9.000 tỉ đồng vào tháng 4/2021

Biên Hoà sẽ khởi công hai dự án trọng điểm gần 9.000 tỉ đồng vào tháng 4/2021

Hai dự án hạ tầng trọng điểm của TP.Biên Hòa dự kiến ​​được khởi công vào ngày 30/4/2021 là đường trung tâm Biên Hòa và dự án ven sông Cái.

Lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa vừa có buổi làm việc với các cơ quan liên quan về việc phấn đấu khởi công 2 công trình trọng điểm trên vào ngày 30/4/2021.

Theo UBND TP.Biên Hòa, đối với dự án đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, thành phố đã có tờ trình Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ. để được chấp thuận chuyển mục đích sử dụng. Đối với diện tích lúa khoảng 14,2 ha, sau đó sẽ triển khai tiếp. Còn đối với dự án ven sông Cái, đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản, UBND TP.Biên Hòa đã chủ động phối hợp với Ban Quản lý dự án tỉnh thống nhất tọa độ, ranh giới thu hồi đất để lập bản đồ thu hồi đất của dự án, bước tiếp theo sẽ là kiểm đếm, thẩm tra xác minh nguồn gốc đất, phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư …

Được biết, dự án đường trục trung tâm Biên Hòa là dự án nhóm A và là công trình đô thị loại II, có cầu vượt sông cấp III, vận tốc thiết kế 50 km / h. Tuyến đường có chiều dài 5,35 km chia làm 2 nhánh với tổng mức đầu tư khoảng 3.130 tỷ đồng.

Trong đó, Nhánh 1 có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Tròn tại nút giao An Hảo, dài 3,5 km. Trong đó, đường đầu cầu tại phường Thống Nhất dài 90 m, nền đường rộng 95 m; Phần cầu Thống Nhất dài 528 m, rộng 31 m; Đoạn đường từ cầu Thống Nhất đến nút giao đường Đỗ Văn Thi đến đường Đặng Văn Chẩm dài 2,9 km, nền đường rộng 60 m.

Nhánh 2 có điểm đầu tại bùng binh giao với nhánh 1 thuộc phường Hiệp Hòa, điểm cuối giao với đường Đặng Văn Chơn tại nút giao cầu Bửu Hòa. Tổng chiều dài 1,7 km, nền đường ban đầu 47 m (dự kiến ​​điều chỉnh thành 60 m để kết nối với đoạn sau).

Tuy nhiên, sau đó UBND tỉnh Đồng Nai quyết định kéo dài trục trung tâm TP.Biên Hòa thêm khoảng 1,2 km. Cụ thể, kéo dài đường trục trung tâm TP.Biên Hòa, thêm đoạn từ Võ Thị Sáu đến nút giao Vườn Mít dài khoảng 1,2km, tổng mức đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng với bề rộng nền đường 60 m.

Trong khi đó, dự án đường ven sông Cái có chiều dài 4,6km, điểm đầu giao với đường Hà Huy Giáp thuộc phường Quyết Thắng và điểm cuối giao với đường Trần Quốc Toản thuộc phường An Bình. Quy mô mặt cắt ngang của tuyến đường là 32m và trên tuyến đường này sẽ có 5 cây cầu để làm gồm: Chân Tàu, Tân Mai, Bà Bột, Rạch Gió, Suối Linh. Các cây cầu trên sẽ được xây dựng với bề rộng khoảng 22,7m.

Dự án có tổng mức đầu tư 3.960 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng khoảng 527 tỷ đồng, bồi thường giải phóng mặt bằng 3.247 tỷ đồng, tư vấn đầu tư xây dựng 72 tỷ đồng và chi phí dự phòng 114 tỷ đồng.

Theo Cafeland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *