Aeon sẽ xây trung tâm thương mại 190 triệu USD tại Thanh Hoá

Aeon sẽ xây trung tâm thương mại 190 triệu USD tại Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Việt Nam vừa ký Biên bản ghi nhớ về việc thực hiện đầu tư dự án trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh Thanh Hóa, dự án có tổng vốn đầu tư 190 triệu USD với tiêu chuẩn Nhật Bản.

UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại (JETRO), Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị kết nối đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa năm 2020.

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng phát triển hiệu quả, toàn diện trên các lĩnh vực. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, mở rộng hợp tác, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác thu hút đầu tư, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO) tổ chức “Hội nghị kết nối đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa Năm 2020 ”, nhằm cung cấp thông tin về tình hình kinh tế – xã hội, tiềm năng lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, những đặc điểm riêng, nét nổi bật, lợi thế so sánh của tỉnh so với các tỉnh trong cả nước.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đã thông tin thêm cho hội nghị về tình hình tự nhiên, kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Aeon sẽ xây trung tâm thương mại 190 triệu USD tại Thanh Hoá
Ảnh minh họa. Aeon Mall Bình Tân

Theo ông Thi, Nhật Bản là địa bàn có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh thu hút được 134 dự án FDI còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 14,25 tỷ USD; trong đó có 15 dự án FDI của Nhật Bản, với tổng vốn đăng ký khoảng 12,815 tỷ USD (vốn nhà đầu tư Nhật Bản khoảng 6,558 tỷ USD, chiếm 46% tổng vốn đầu tư FDI và là nước có tổng vốn đầu tư cao nhất vốn FDI trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa).

Một số dự án cấp quốc gia như Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Xi măng Nghi Sơn đã có tác động lan tỏa rất lớn đến kinh tế địa phương, thúc đẩy các doanh nghiệp vệ tinh. cùng phát triển địa phương, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông Thi cho rằng, Hội nghị kết nối đầu tư Nhật Bản – Thanh Hóa 2020 là cơ hội để tỉnh Thanh Hóa giới thiệu, quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh Thanh Hóa với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi. Doanh nghiệp Thanh Hóa kết nối, giao lưu, học hỏi với các doanh nghiệp Nhật Bản; đồng thời tạo không gian cởi mở tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp quý báu của các nhà đầu tư Nhật Bản để tỉnh làm tốt hơn nữa công tác kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tại đây, các đại biểu đã có nhiều tham luận và đặt ra nhiều câu hỏi nhằm phân tích rõ hơn về tình hình đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam; tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Thanh Hóa …

Tiếp đó, tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hóa với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO Hà Nội) và Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. về “Hợp tác xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa”. Theo đó, ba bên sẽ hợp tác thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản vào các lĩnh vực tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

Đồng thời, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Việt Nam. về việc triển khai dự án Aeon Mall tại tỉnh Thanh Hóa cũng diễn ra, dự án có tổng vốn đầu tư. 190 triệu USD với tiêu chuẩn Nhật Bản, hứa hẹn góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và điều kiện sống cho người dân tỉnh Thanh Hóa.

Theo Văn Dũng/Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *